7 quy tắc yêu đương bạn cần phải từ bỏ ngay

Quy tắc yêu đương 1: Đợi chờ để đáp lại

Người ta thường khuyên các cô gái khi hẹn hò cần phải nắm được nghệ thuật “chơi khó” với đàn ông. Bởi phái mạnh thường không mấy hứng thú trước các cô nàng quá dễ dãi.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu sự “chơi khó” này không có nghĩa là bạn luôn phải âm thầm đi ra đi vào hết giờ này đến giờ khác mới được nhắn tin đáp lại anh chàng bạn đang hẹn hò.

Thay vì đợi chờ trong sốt ruột, hãy liên lạc với anh ấy theo cách mà bạn vẫn thường trò chuyện hoặc nhắn tin cho chàng như nhắn tin với bạn bè của mình. Nhờ đó, bạn vẫn giữ nguyên tắc “chơi khó” với chàng, cũng không khiến chàng hiểu lầm là bạn đang “bật đèn xanh” bởi sự đáp lại kia thực tế chỉ dừng ở mức độ bạn bè. Nếu anh ta muốn tiếp cận bạn gần hơn, vẫn cần có những chiến thuật riêng.

Quy tắc yêu đương 2: Không bao giờ đề cập đến người cũ

Bạn sợ khi nhắc đến người cũ, chuyện quá khứ sẽ cản trở mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Nhưng sẽ chẳng có vấn đề gì nếu hai bạn nói chuyện về mối tình cũ như một cách để tìm hiểu về lịch sử hẹn hò của nhau. Nhờ đó mà bạn và người ấy cũng hiểu rõ nhau hơn.

Có điều bạn cần chắc chắn người cũ không xuất hiện trong tất cả các cuộc trò chuyện của hai bạn. Thêm vào đó, bạn cũng không nên đề cập đến người cũ một cách quá chi tiết và tránh xa các sự việc nhạy cảm khiến cả bạn và chàng khó xử.

Hãy nói về quá khứ để chàng trai đang hẹn hò biết thực tế bạn là ai, bạn đã từng yêu một người như thế nào và học được gì từ tình yêu đó.

Quy tắc yêu đương 3: Không thể hiện cảm xúc

Luôn giữ một bức tường vô hình để che giấu cảm xúc thật của mình có lẽ sẽ tốt và cần thiết trong giai đoạn đầu hẹn hò. Song việc che giấu cảm xúc lâu dài không phải là phương pháp phù hợp nếu bạn có ý định xây dựng một mối quan hệ bền vững.

Khi đã yêu và cảm nhận được tình cảm chân thành của đối phương, tốt nhất bạn hãy thể hiện cảm xúc của mình một cách trung thực, cởi mở. Kể cả những xúc cảm tiêu cực nhất (chẳng hạn như giận dỗi, ghen tuông), cũng có lúc nó cần thiết cho mối quan hệ của bạn.

Miễn là bạn đừng “phóng đại” cảm xúc của mình hoặc lạm dụng những cảm xúc tiêu cực, bởi nó sẽ khiến anh chàng bạn yêu sớm cao chạy xa bay.

Quy tắc yêu đương 4: Làm tất cả mọi thứ vì người mình yêu

Có một sự thật là phụ nữ khi yêu thường dành tất cả tình cảm cho người mình yêu, do đó họ cũng muốn thể hiện tình cảm đó qua hành động.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, có lẽ việc lúc nào cũng cố gắng làm tất cả mọi thứ vì người mình yêu đã không còn phù hợp nữa. Bởi như thế, nó có nghĩa là bạn đã quá vị tha, bao dung. Bạn đã bỏ qua cả nhu cầu, lợi ích của bản thân mình vì người ấy.

Để xây dựng một mối quan hệ bền vững, bạn cần dựa trên cơ sở bình đẳng, đấu tranh vì sự cân bằng và có thỏa hiệp lẫn nhau trong các cuộc trò chuyện, khi hẹn hò và trách nhiệm của hai bên.

7 quy tắc yêu đương bạn cần phải từ bỏ ngay
(Ảnh minh họa)

Quy tắc hẹn hò 5: Giảm dần sự quan tâm

Nếu bạn đang băn khoăn liệu mình có chăm sóc quá nhiều cho người yêu thì đừng vội lo lắng về điều này. Cùng với thời gian yêu nhau, bạn cho rằng có lẽ phải giảm dần sự quan tâm dành cho người ấy để không biến mình thành người quá phụ thuộc.

Tuy nhiên, càng yêu lâu thì sự quan tâm càng cần được thể hiện nhiều. Bởi lúc này khi mọi thứ đã quen thuộc và nhạt nhẽo dần, sự quan tâm chính là ngọn lửa làm sống lại những xúc cảm yêu đương của người trong cuộc.

Quy tắc yêu đương 6: Không bao giờ tỏ ra cần người khác

Sự độc lập trong tính cách, lối sống là rất cần thiết và thường được phái mạnh đánh giá cao. Tuy nhiên, người ta yêu nhau không chỉ để yêu mà còn để chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống của nhau.

Do đó, hãy nhờ vả người ấy mỗi khi bạn thấy cần thiết. Có như thế, chàng sẽ cảm thấy bạn tin tưởng và coi chàng là người có vị trí quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Quy tắc yêu đương 7: Yêu chậm

Mỗi một mối quan hệ di chuyển theo một tốc độ riêng của nó. Bạn không nên ép mình phải trải qua một khoảng thời gian yêu đương cụ thể nào cả.

Nhắc đến tình yêu là nhắc đến yếu tố bản năng. Vì vậy hãy để chuyện tình cảm của mình diễn ra theo đúng với những gì bạn cảm nhận.

Theo Góc Tâm Hồn

Leave a Reply