Bà bầu uống gì là tốt nhất

Bà bầu uống gì là tốt nhất, đó là những quan tâm hàng đầu của những bà bầu hiện nay. Hôm nay webphunuvn xin giới thiệu 7 đồ uống tốt nhất dành cho bà bầu.

7 đồ uống cực tốt dành cho bà bầu

Trong quá trình mang thai của mình các chị em mang bầu nên lựa chọn các loại đồ uống tốt cho sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn các đồ uống lành mạnh cho thai kỳ

Trong quá trình mang thai chị em nên giữ gìn sức khỏe để giúp cho cả mẹ và bé phát triển tốt. Dưới đây là một số loại đồ uống giúp cho thai kỳ có thể phát triển khỏe mạnh giúp bạn giảm ốm nghén cực tốt.

1- Nước cam
Nước cam là loại đồ uống cực tốt dành cho bà bầu vì nó tăng cường bổ sung chất sắt khi mang thai. Sắt là dưỡng chất rất quan trọng cần phải bổ sung đầy đủ trong quá trình mang thai. Nhưng có một số thực phẩm và đồ uống ngăn cản trở hấp thụ sắt. Nước cam giúp tăng khả năng hấp thụ sắt gấp 2 lần. Trong đó các loại đồ uống như trà, cà phê, các loại nước khác làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Do vậy nước can là đồ uống cực tốt dành cho các bà bầu.
Nuoc-cam
2- Trà gừng
Trà gừng là một trong số những loại đồ uống có lợi cho các chị em đang bị ốm nghén. Theo nghiên cứu với 70 chị em bị buồn nôn trong thai kỳ và sử dụng thêm gừng trong chế độ ăn uống của mình thì ít buồn nôn hơn so với những phụ nữ dùng thêm gừng trong chế độ ăn của mình.
Trà gừng
3- Sinh tố
Sinh tố là loại đồ uống cực giàu chất dinh dưỡng. Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bạn cần tăng lượng folate đáng kể. Folate, hoặc axit folic là một vitamin B tan trong nước giúp hệ thần kinh của bé phát triển. Thật tuyệt vời khi đồ uống cũng giúp bổ sung lượng folate giàu có bởi chúng dễ uống và nhiều hương vị phong phú. Một cách dễ dàng để có được nhiều folate trong chế độ ăn uống của bạn là uống một ly sinh tố.

4- Sinh tố chuối – sữa chua

Một quả chuối chứa 4g chất xơ và khoảng 20% lượng vitamin C và vitamin B6 cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Vitamin B6 giúp điều chỉnh natri và nồng độ kali có thể bị mất cân bằng nếu bạn đang bị ốm nghén. Chuối cũng chứa hàm lượng magiê và kali phong phú, rất quan trọng cho việc duy trì một sự cân bằng chất lỏng khoẻ mạnh. Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giàu canxi và lại chứa ít đường. Sự cộng hưởng của hai thực phẩm này khiến nó trở thành thức uống tuyệt vời cho sức khoẻ thai kỳ của các bà bầu.

chuoi
5- Trà bạc hà
Trà bạc hà là một trong những đồ uống lành mạnh cho những người mắc chứng ốm nghén. Bạc hà có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, chống oxy hóa mạnh cực tốt cho các chị em bầu bí.
6- Nước chanh
Mùi hương dễ chịu của chanh tươi có hiệu quả tích cực trong việc làm giảm cơn buồn nôn. Trong quá trình mang bầu nếu bạn đang cảm thấy buồn nôn, hãy uống một cốc nước chanh loãng để đánh đuổi cảm giác khó chịu này. Nhưng nếu tình trạng ốm nghén của bạn quá trầm trọng thì ngậm lát chanh thái mỏng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.
nuoc chanh
7- Nước dừa
Nước dừa là thức uống tuyệt vời cho bà bầu. Không chỉ tốt cho nước ối, nước dừa còn có thể giúp bạn trải qua tình trạng ốm nghén một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đã trải qua tình trạng ốm nghén, thức uống này có thể giúp bạn tái hydrate hoá tự nhiên và khoẻ mạnh.
dua

Leave a Reply