Bí quyết giảm béo thành công

Trên thực tế, bí quyết giảm béo thành công chỉ có hai chữ: kiên trì.
Có thể nói, những người từng giảm béo đều có kinh nghiệm này, giảm béo không hề đơn giản, nhưng cũng không phải việc không làm nổi. Khó khăn lớn nhất là duy trì cho cơ thể sau khi giảm béo không tăng trở lại. Đáng tiếc là, chỉ có 2% trong số những người giảm béo làm được điều đó, vì thế bất luận lúc đầu có quyết tâm đến đâu, điều cốt yếu là sau đó bạn phải kiên trì được tiếp. Cần nhớ rằng: từ trước đến giờ, không có cụm từ “thất bại” trừ khi bạn bỏ cuộc.

>>>Mời các bạn xem thêm:

  • Cach tri nam da mat hieu qua
  • Mẹo trị nám tận gốc hiệu quả
    bí quyết giảm béo
    Bạn thử nghĩ xem, bạn có mắc phải vòng luẩn quẩn sau hay không: quyết định “kiên quyết không ăn nữa”, nhưng một thời gian sau lại không cầm lòng nổi, lại thò tay vào thức ăn, ăn xong lại hối hận, lúc đầu tự trách bản thân, cảm giác tội lỗi tương đối lớn, sau đó bỏ thẳng việc nhịn ăn, thế là thể trọng lại tăng như cũ, kết quả là mất lòng tin, làm bạn gặp trắc trở trong việc giảm béo.
    Thật ra, chỉ trông cậy vào tính nhẫn nại mà giảm béo căn bản là việc làm không đúng cách, thể trọng có giảm bớt trong thời gian ngắn nhưng cơ thể nhất định không được tăng trở lại mới là giảm béo thành công. Bây giờ bạn hãy xem cách giảm béo của những người thành công ra sao?

1- Thay đổi tư duy

Đầu tiên, bạn hãy quyết tâm tin rằng mình sẽ thành công, tâm niệm một điều: “Mình sẽ khoẻ mạnh hơn”. Mục đích giảm béo của bạn không phải là thu hút người khác mà vì sức khoẻ của bản thân.
Những người yêu cái đẹp có lẽ không biết, từ góc độ tâm lý học, những người ở trong trạng thái hối hận, tự trách, lo âu, bất an luôn muốn ăn một thứ gì đó, kể cả bụng không đói. Nguyên nhân là do áp lực làm rối loạn hành vi ăn uống của bạn.
Cho nên, giảm béo cần tâm trạng vui vẻ, bạn có lí do gì mà không vui? So với những cô gái thon thả, bạn chỉ cần béo hơn một chút, cũng chỉ là bạn có thói quen ăn nhiều mà vận động ít mà thôi, chỉ cần thay đổi nó là được, cũng giống như trên mặt có một vết nhọ, tại sao lại chỉ vì một vết nhọ mà suốt ngày không vui?
Có bạn nói: “Tôi thực sự không sửa nổi tật này.” Thế thì cũng không nên cả ngày ngồi buồn bã, nếu có thể bạn mọi phương diện đều khoẻ mạnh thì béo một chút cũng không sao đâu. Hãy là một “bà béo” thông minh và vui vẻ, cũng chẳng vấn đề gì. Huống hồ là so với những cô gái kia, vóc dáng của bạn trông còn khoẻ khoắn hơn. Cho dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không có lí do gì để buồn.
Một số người có thể trọng phù hợp tiêu chuẩn nhưng lại kỳ vọng là mình gầy bớt đi, họ cho rằng công việc của bản thân phải giao tiếp xã hội nhiều, cần có một vóc dáng thon thả. Nếu có cách nghĩ đó thì căn bản chẳng cần đi giảm béo vì vẻ ngoài không thể giải quyết được mọi vấn đề.

2- Mất đi cái tôi

Trừ khi bạn sử dụng phương pháp nhịn ăn để giảm béo, nếu không làm được điều này cũng chẳng khó khăn. Hễ bạn nhịn ăn, vị giác, thính giắc sẽ trở nên tinh nhạy vô cùng, thức ăn trong mắt bạn tự nhiên sẽ vô cùng hấp dẫn, chẳng nề hà gì đến việc bạn chưa từng thích chúng. Vì vậy mỗi ngày ăn 3 bữa không được bỏ, những bữa ăn giúp bạn khống chế cảm giác thích ăn cái khác.
Ngoài việc chọn đúng phương pháp giảm béo ra còn một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn khống chế việc ăn uống:
a. Đặt ảnh “bé bự” của mình hoặc là một bức tranh châm biếm trước bàn ăn, vừa ăn vừa nhìn, sau khi bị kích thích, bạn sẽ không dám ăn như hùm nữa.
b. Lúc nghỉ ngơi, không động tay vào đồ ăn, nhẫn nại khi nhìn thấy thực phẩm, hoặc gom chúng lại vứt đi hay cho người khác, mắt không nhìn thấy sẽ không nảy sinh cảm giác thèm ăn.
c. Trong các quán ăn rất dễ nghe thấy nhưgx lời dụ dỗ ngọt ngào, dụ bạn mua thêm hay ăn thêm, cho nên ăn xong là rời khỏi đó ngay.
d. Không ăn cơm ở chỗ lạ.
e. Ăn xong lập tức đánh răng.
f. Lúc bụng đói không được mua bán gì.
g. Trước khi mua hàng phải lên kế hoạch rõ ràng, trước khi thanh toán lại phải kiểm tra một lần nữa, bỏ bớt hoa quả hay đồ ngọt mà lúc mua hàng tiện tay bro vào ra, nếu làm thế thật khó khăn khi quay lại bước 1, làm một gười béo vui vẻ.
h. Giữ hai thói quen: ăn trưa xong không ngủ trưa ngay mà đi bộ 10 phút, trước khi đi ngủ không ăn thêm bất cứ thứ gì.

3- Nghĩ về thứ khác

Cái khó của giảm béo là ở chỗ, nó liên quan đến thực phẩm, nếu trong đầu chứa toàn đồ ăn thì việc giảm béo nắm chắc 8/10 phần thất bại. Nếu ti vi đang phát quảng cáo về thực phẩm, hay cô bạn bên cạnh lại ăn bánh ngon lành, thì tình cảnh này sẽ làm bạn khó chịu đựng vô cùng, lúc đó chi bằng vận dụng phương pháp “chuyển dịch tâm lý”, hướng sự chú ý của mình vào một chuyện khác, hoặc là tránh xa chỗ có khả năng bị dụ dỗ, ra ngoài dạo chơi, đánh bóng, xem phim, hoặc uống nước, ăn điểm tâm nhẹ với thức ăn chứa nhiều chất xơ ít nhiệt lượng, ít đường, như cà rốt, táo…
Rất rõ ràng, nghĩ đến những việc bạn yêu thích sẽ quyết định hiệu quả của phương pháp chuyển dịch. Mức độ hấp dẫn của công việc càng cao thì hiệu quả càng tăng.

Leave a Reply