Bí quyết tạm biệt quầng thâm quanh mắt

Bí quyết tạm biệt quầng thâm quanh mắt

(webphunuvn.com) – Những vết quầng thâm dưới mắt sẽ khiến bạn trông mệt mỏi, trông già nua và da mặt trở nên sạm hơn.

Tạm biệt quầng thâm

TẠM BIỆT QUẦNG THÂM MẮT

TẠM BIỆT QUẦNG THÂM MẮT


Hễ nói tới việc làm mất quầng thâm ắt hẳn bạn sẽ nghĩ tới việc ngủ đẫy giấc. Giấc ngủ sâu tốt nhất là vào 10 giờ tối tới 2 giờ sáng. Chỉ cần giữ được thói quen này, sau 1 tuần, quầng thâm sẽ tự động biến mất như có phép lạ, túi mắt cũng theo đó mà biến mất.

Cách nói trên đương nhiên là chính xác, đó cũng là cách phòng chống quầng thâm hiệu quả nhất. Không có loại kem bôi mắt đắt tiền nào có thể công hiệu bằng phương pháp này. Tuy nhiên, liệu bạn có biết quầng thâm ở mắt phân ra làm ba loại, nguyên nhân gây ra mỗi loại lại không giống nhau? Bạn hãy xem quầng thâm mắt bạn
thuộc loại nào?

Loại 1: Quầng thâm màu xanh xám

Thông thường, nếu nghỉ ngơi không tốt hay xuất hiện quầng thâm màu xanh xám. Phụ nữ trên 20 tuổi hay rơi vào tình trạng này. Do thời gian nghỉ ngơi hàng ngày không hợp lý, dịch huyết(máu) lưu thông chậm, nên lúc đó da xuất hiện sắc tố xanh nhạt, cộng thêm huyết quản quanh mắt tương đối nhiều, kết quả là vùng mắt tụ máu.

Đối với trường hợp này, cách chữa trị tốt nhất là nghỉ ngơi vài ngày, nên tận dụng lúc nào còn trẻ chữa trị triệt để. Nếu để lâu, đến lúc nhiều tuổi, lớp mỡ quanh mắt mỏng dần đi, quầng thâm càng nổi rõ, hơn nữa lại không dễ loại bỏ được.

Nếu không ngủ được, bạn hãy thử phương pháp trị liệu bằng thực phẩm xem sao.

1. Canh mộc nhĩ, táo đỏ.
Bạn dùng mộc nhĩ đen 50 gam, táo đỏ 10 quả, đường đỏ 100 gam đun chín, mỗi ngày uống hai lần.
2. Mát-xa bằng trứng gà
Bạn luộc chín trứng gà, bóc vỏ, dùng khăn bọc kín, lăn quanh vùng mắt, mỗi bên 10 lần.
Chú ý: trứng gà đã sử dụng không được ăn nữa.
3. Móng ngựa và nước ép củ sen
Bạn cạo sạch móng ngựa, rửa sạch củ sen, cho vào nồi, cho thêm nước, quấy đều, lọc bỏ nước, lấy phần còn lại đắp mắt 10 phút. Đạt hiệu quả nhất khi bạn đắp trước khi đi ngủ, ngoài ra cũng có thể uống. Vì vó ngựa và củ sen có hàm lượng chất sắt và protein cao, nó cũng giống như trứng gà chín có tác dụng thông huyết trừ phù thũng, có thể làm tăng tuần hoàn máu vùng mắt.

Loại 2: Quầng thâm màu nước chè.

Loại này do tác động của ánh nắng tạo thành. Đứng lâu dưới nắng sẽ làm tích tụ sắc tốt màu chè, lâu dần tạo thành quầng thâm khó xoá vết. Ngoài ra, da khô cũng là một nguyên nhân. Nếu mắt mất thần, chứng tỏ trên vai bạn có quá nhiều gánh nặng, nên ăn ít muối, đường, cà phê, ăn nhiều củ cải trắng, củ cải đỏ, bồ công anh.

Bạn có thể trộn phấn hoa và mật ong chúa, đắp một lớp lên vùng quầng thâm, sau một giờ rửa sạch, mỗi ngày một lần, 7 ngày sẽ có công hiệu. Vì mật ong chúa chứa lượng axit amino lớn, kích thích quá trình trao đổi chất, có tác dụng tẩy trắng làm đẹp. Hoặc bạn có thể dùng táo cắt lát đắp lên quầng thâm, sau một tuần cũng có hiệu quả.

Loại 3: Mắt sưng húp.

Mắt sưng húp liên quan đến tuần hoàn máu kém. Vì oxy mỗi ngày đều hoán đổi, nước sau quá trình trao đổi chất bị cacbon đioxit thu hồi, quá trình này gọi là: “trao đổi thành phần nước”.

Nếu khả năng hấp thụ nước giảm, nước sẽ bị tích trữ rồi thấm qua huyết quản, làm mắt bị sưng. Đối với trường hợp này, bạn dùng nước lạnh đắp mắt, có thể thu nhỏ huyết quản, giúp tiêu ủng hoặc bạn có thể lấy khoai tây sống giã vụn, dùng gạc(vải thưa)sạch bọc lại đắp mắt.

Cũng giống như tàn nhang, quầng thâm có khả năng bị di truyền, những loại kem chữa quầng thâm được quảng cáo là chữa trị hiệu quả đối với loại quầng thâm này đều vô tác dụng. Do vậy bạn cần cẩn thận khi lựa chọn kem, nếu dùng không đúng e rằng làm quầng thâm càng nghiêm trọng hơn.

Trước khi bôi kem chống quầng mắt, dùng ngón áp út xoa bóp vùng mắt, nếu mắt sưng phù, xung quanh mắt sẽ có những nếp nhăn nhỏ, nên xoa bóp theo thứ tự từ khoé mắt, trên mí mắt, huyệt thái dương, dưới mí mắt.

Bình thường bạn cần chú ý tăng thêm protêin, chất sắt và các loại vitamin, kết hợp với một số phương pháp xoa bóp chữa quầng thâm mắt.

Cuối cùng bạn hãy xoa bóp huyệt thái dương. Ai cũng biết huyệt thái dương nằm ở chỗ giao của khoé mắt và đuôi lông mày, dùng ngón giữa ấn mạnh vào rồi từ từ xoa bóp nhẹ nhàng khắp vùng mặt.

Cuối cùng bạn hãy xoa bóp huyệt thái dương. Ai cũng biết huyệt thái dương nằm ở chỗ giao của khoé mắt và đuôi lông mày, dùng ngón giữa ấn mạnh vào rồi từ từ xoa bóp nhẹ nhàng khắp vùng mặt.

Nếu bạn thực sự muốn xoá bỏ quầng thâm, bạn nên đến bệnh viện khám rồi chọn lựa phương pháp điều trị cho thích hợp.

Nhưng trong tình huống này, quầng thâm và tàn nhang đều làm người ta kinh ngạc. Bất kể là axit lactic làm thay đổi bề mặt da, phương pháp làm trắng hay phẫu thuật thẩm mỹ đều không thể xoá bỏ hoàn toàn chúng. Do vậy tốt nhất là bạn nên điều chỉnh việc ăn uống, chữa trị từ bên trong, ngủ đủ giấc, đây thực sự là phương pháp vừa rẻ vừa thực tế.

Các tìm kiếm liên quan đến tạm biệt quầng thâm

quầng thâm và bọng mắt
quầng thâm mắt webtretho
quầng thâm dưới mắt ở trẻ em
quầng thâm mắt di truyền
quầng thâm mắt bẩm sinh
quầng thâm ở mắt do đâu
quầng thâm mắt nguyên nhân và cách khắc phục
quầng thâm mắt lâu ngày

No Responses

Leave a Reply