Cách chữa ho cho trẻ

Cách chữa ho cho trẻ. Các nghiên cứu mới đây việc chữa ho cho trẻ em thường khó khăn và dễ bị nhờn thuốc, phản ứng phụ. Cho nên đôi khi các phương thuốc dân gian

Trị ho cho trẻ em hiện nay có nhiều cách, các bậc phụ huynh ngày nay thường hay … Quất hấp mật ong hoặc đường phèn có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh.

Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ

Mùa lạnh, trẻ nhỏ rất dễ bị ho, viêm họng, viêm thanh quản. Các bà mẹ có thể chữa ho cho trẻ bằng những bài thuốc sau đây, đơn giản mà rất hiệu nghiệm.

1. Lá húng chanh: có vị the cay, hơi chua, có tác dụng lợi phế, trừ đờm
húng chanh

Cách làm : Hái một nắm nhỏ húng chanh, rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, cho vào chén cùng với đường phèn hoặc mật ong. Sau đó, hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp. Để nguội rồi cho trẻ uống.

2. Cây xương sông: vị cay, tiêu đờm tốt; có tác dụng trị cảm sốt, ho.
xuong song

Cách làm: Lá xương sông nên sử dụng búp lá non, không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn chữa khản tiếng do viêm thanh quản. Lá xương sông có thể kết hợp cùng lá hẹ: rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với đường. Hấp cách thủy, rồi để nguội cho trẻ uống trong ngày.

3. Quả quất: có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh
quat
Cách làm: 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, giữ nguyên cả hạt, vỏ. Rồi, trộn với đường phèn hoặc mật ong. Hấp chín cách thủy. Dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho trẻ uống trong ngày.

Với bài thuốc quất xanh, cần lưu ý không bỏ hạt quất trước khi hấp cách thủy vì hạt quất có tác dụng làm ấm thanh quản, tiêu đờm.

Trong ba bài thuốc trên, lá hung chanh và lá xương sông dễ uống hơn, quất khá khó uống vì có vị chua, vị đắng nên có thể thêm đường để giúp trẻ dễ uống.

Các tìm kiếm liên quan đến chữa ho cho trẻ

chữa ho cho trẻ bằng mật ong

chữa ho cho trẻ 6 tháng tuổi

chữa ho cho trẻ dưới 1 tuổi

chữa ho cho trẻ nhỏ

chữa ho cho trẻ sơ sinh

chữa ho cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

chữa ho cho trẻ sơ sinh 2010

những chữa ho cho trẻ sơ sinh

No Responses

Leave a Reply