Cách làm nhỏ vùng kín sau sinh bằng bài tập kegel

Bài tập Kegel ra đời từ năm 1948, được đặt tên là kegel là do bác sĩ phụ khoa tên là Arnold Kegel Henry sáng tạo ra. Bài tập Kegel giúp kích hoạt cơ xương chậu và giúp cơ quan sinh dục của cả phụ nữ và nam giới được săn chắc hơn. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này còn giúp chị em phuc hoi vung kin sau sinh hiệu quả.

Bai-tap-the-duc-vung-kin1111
1.Tác dụng của bài tập kagel đối với vùng kín
– Trong quá trinh sinh nở nhất là những chị em sinh thường khi âm đạo giãn nở để sổ thai nhi. Bình thường mất vài tháng, thậm chí vài năm sau khi con âm đạo người phụ nữ mới săn trở lại. Nhưng để thu hẹp như ban đầu thì rất khó, bởi vì vùng kín ngày càng lão hóa khả năng đàn hồi cũng mất đi.

1419862411-m48
– Bài tập kegel sẽ giúp chị em thu nhỏ âm đạo trong thời gian ngắn
– Giúp nâng cao chất lượng đời sống quan hệ cho cả nam và nữ.
– Khi thực hành bài tập Kegel, tinh hoàn bị co lên, tăng sức mạnh cho cơ bìu và cơ vòng hậu môn (vùng bị co nhiều nhất khi thực hành bài tập Kegel) vì cơ vệ-cụt bắt đầu quanh hậu môn và chạy lên tới cơ vòng bàng quang.
– Giúp điều trị chứng són tiểu không tự chủ của chị em sau khi sinh.
– Sau khi sinh con cơ sàn chậu của chị em bị yếu gây mất kiểm soát về tiết niệu. Do vậy khi tập kegel sẽ khắc phục được triệu chứng khó nói này của chị em.

1403498281-bai-tap-kegel4
– Phòng ngừa bệnh sa dạ con.
– Có ích đối với phụ nữ có thai: Giúp phụ nữ mang thai dễ dàng sinh nỡ và giảm một số bệnh như táo bón, bệnh trĩ.
– Tăng cường khoái cảm: Kegel tăng cường khoái cảm, vì chúng giúp tăng lưu lượng máu đến, kéo theo đó là sự nhạy cảm của vùng sinh dục.
– Giúp quan hệ được lâu hơn: Giúp giải quyết vấn đề xuất tinh sớm nhờ sự kiểm soát tốt hơn của nhóm cơ vùng chậu ở nam giới.
2.Hướng dẫn thực hành bài tập kegel

Bai-tap-se-khit-am-dao444

Để tập bài tập kegel được tốt trước khi tập các bạn cần tìm đúng cơ xương chậu. Cố gắng giữ các cơ của chân, mông và bụng ở tư thế cân bằng thả lỏng, sau đó hãy làm như bạn đang cố gắng kiểm soát luồng khí và hít vào thở ra. Để xác định rõ cơ vùng chậu,bạn tưởng tượng như đang đi tiểu mà nín giữa chừng.
Bài tập 1: Co cơ như đang nín tiểu:

bai tap se khit vung kin 3
Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng giống như khi đang đi tiểu rồi lại dừng lại. Động tác này lặp lại nhiều lần trong ngày sẽ mang đến hiệu quả.
Bài tập 2:
Tiếp tục siết chặt và giữ cơ trong 5 giây. Làm đi làm lại khoảng 10 lần rồi thả ra. Giữ cơ rồi thả cơ trong khi đếm từ 1-10 tốc độ nhanh chậm tùy bạn. Sau đó siết chặt cơ và giữ như thế càng lâu càng tốt.
Bài tập 3.Lặp lại liên tục nhiều lần

ejercicios_kegel
Khi đã tập thành thạo 2 bài cơ bản trên bạn có thể nâng mức tập nhanh hơn như sau:

09-10-exercises-for-better-sexmedium-1_oxsp
– co cơ âm đạo 3 giây, thả lỏng rồi lặp lại 10 lần
– Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt, lặp lại 25 lần
– Cố tưởng tượng như đang hút một vật gì đó vào âm đạo, sau đó giữ lại khoảng 3 giây rồi thả lỏng, động tác này nên lặp lại khoảng 10 lần.
Các vị trí tập luyện tốt nhất

Phụ nữ và bài tập kegel khôi phục nhanh vùng kín sau sinh (1)
Ngồi: Các bạn nên ngồi thẳng lưng ở một chiếc ghế, đầu gối hơi đưa ra ngoài, hoặc ngồi trên sàn nhà duỗi thẳng chân ra phía trước.
Nằm: Nên nằm ở với tư thế thẳng đầu hoặc kê trên một cái gối sau đó co đầu gối lại.
Đứng: Đứng bám vào ghế, đầu gối hơi cong, vai rộng, bàn chân và ngón chân hơi cách nhau chỉ ra phía ngoài.
Luyện tập bài kegel là một trong những cách làm đẹp vùng kín sau khi sinh hiệu quả được các bác sĩ sản khoa khuyên chị em, vì thực tế nhiều chị em đã thành công khi luyện tập bài tập này. Bài tập kegel rất tiện lợi chị em có thể luyện tập mọi nơi, không có tác dụng phụ như dùng thuốc mà lại mang liệu quả giúp se khít vùng kín cho chị em, mang lại tác dụng rõ rệt cho đời sống quan hệ.

Th.M

 

Reply