Để có làn da trẻ đẹp với thời gian

Tất cả mọi người đề sợ tuổi già, lo sợ gương mặt của mình xuất hiện các nếp nhăn và mái tóc bạc trắng. Do vậy, người ta tìm mọi cách để che dấu sự thật này như dùng mỹ phẩm. các thuốc nhuộm tóc..,Quấ trình lão hoá là quy luật nhưng nếu có hiểu biết về làn da chúng ta có thể gìn giữ dài hơn nét thanh xuân.

Để có làn da trẻ đẹp với thời gian

Để có làn da trẻ đẹp với thời gian

Để luôn có một làn da tươi trẻ, bản thân mỗi chúng ta cần duy trì một tinh thần thoải mái, bởi nhìn một cơ thể ốm yếu, u sầu thì không thể có nước da sáng đẹp. Tập luyện thể lực giúp toàn thân ra mồ hôi, đẩy bớt chất độc ra ngoài cơ thể là cách mã mỗi phụ nữ giữ gìn sắc đẹp cho mình. Cơ thể chúng ta luôn tuân theo một nguyên tắc: Bộ phận nào được quan tâm đến thì sẽ lâu suy thoái, nói cách khác đơn giản hơn, tăng cường xoa bóp hàng ngày góp phần củng cố sự căng mịn của da. Hãy nhớ hình thành cho mình một thói quen: Uống nước từ từ, ít một trong ngày là cách hữu hiệu để giữ cho làn da luôn tươi mát.

Vệ sinh cá nhân cũng đóng vai trò thiết yếu, hàng ngày nhiều tỷ tế bào da sừng hoá bong ra, để tạo điều kiện cho lớp tế bào mởi đảm đương được chức năng, do vậy chúng ta phải tẩy sạch lớp tế bào chết ra khỏi cơ thể. Trên da thường có một lớp chất nhờn bảo vệ, mỗi người nên chọn loại dầu tắm, gội sao cho phù hợp để không gặp những rắc rối không muốn, tránh lạm dụng các loại hoá mỹ phẩm gây bít các lỗ chân lông làm cản trở quá trình trao đổi chất qua da.

Các tài liệu nghiên cứu đã chứng minh rằng, ánh nắng sau 8 giờ sáng thường có nhiều tia tử ngoại gây tác hại khong nhỏ cho làn da.

Ăn uống đóng vai trò quan trọng để nuôi dưỡng làn da khoẻ mạnh. Người ta nhận thấy những người ăn nhiều đạm động vật thường có da thô, về sau dễ bị sạm và mụn do máu nóng. Những người ăn nhiều rau quả tươi, đạm thực vật thường trẻ lâu hơn. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, tác dụng chống gốc tự do(yếu tố có hại cho da) của Vitamin A(có trong gấc, cà rốt…), Vitamin C(có nhiều trong bưởi, ổi, nho…), Vitamin E(có trong giá đậu, dầu gan cá,…) và selen(có trong cá biển, cây trinh nữ…) là rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những người ăn 3 bữa một ngày thường có lượng cholestrerol trong máu cao hơn số người ăn trên 6 bữa một ngày. Việc khám bệnh định kỳ để điều chỉnh các hằng số sinh hoá máu là việc nên làm hàng năm và nên có sự tham gia của các nhà tư vấn chống lão hoá, là nhu cầu ngày càng tăng của tất cả phụ nữ, những ngườời thuộc phái đẹp, đã và đang làm đẹp cho xã hội đương đại.

No Responses

Leave a Reply