Điều gì là bình thường với trẻ?

Điều gì là bình thường với trẻ?

Tuy nhiên điều quan trọng với bố mẹ là nhận biết được bé phản ứng khác thường do ốm đau ở những tuổi khác nhau. Ví dụ, bạn nghĩ rằng một bé gái 12 tuổi sẽ bắt đầu có kinh nguyệt, nhưng đối với một bé 4 tuổi có máu ở âm hộ thì rất bất bình thường và cần phải đưa đến bác sĩ khám. Bố mẹ cũng cần phải hiểu được về những điều bình thường đối với một trẻ đặc biệt, cũng như đối với một nhóm tuổi.

Do đó bố mẹ của con mình lại khác với những trẻ bình thường khác. Ví dụ, thông thường đối với một bé bị khuyết tật về tim chẳng hạn như có một lỗ ở trong tim, bé trở nên xanh khi nó cố sức, trong lúc đối với các trẻ bình thường khác thì điều này rất bình thường. Vậy đối với một trẻ bị chứng Mông cổ (hội chứng Down) không thể như một trẻ bình thường được, đối với trẻ, một số phản ứng có thể là bình thường, trong lúc đối với một trẻ khác đó sẽ là dấu hiệu của bệnh hoạn. Bố mẹ của bé khi gặp một vấn đề đặc biệt cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ, hoặc chuyên viên y tế.
Điều gì là bất thường đối với trẻ nhỏ
Khi một bệnh đặc biệt đã được chuẩn đoán, bố mẹ cũng cần phải hỏi bác xĩ về sự tiến triển tốt đến lành bệnh là như thế nào. Nếu bé bị thuỷ đậu, bố mẹ sẽ thấy có sốt nhẹ và có mê sảng, điều này không đơn giản như thuỷ đậu, và có nghĩa là môt biến chứng đang hoàn thành, nên cần phải đưa trẻ đến bác sĩ khám.

Mời các bậc cha mẹ theo dõi tiếp bài: “NHỮNG TRIỆU CHỨNG CÓ VẺ CHẮC CHẮN” trong loạt bài “CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHO TRẺ EM” Mà BQT webphunuvn quyết định ra loạt bài viết giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về những bệnh lý mà các trẻ hay gặp phải để có những phương án và biện pháp phù hợp, giúp con em chúng ta có sức khoẻ tốt và phát triển bình thường.

Leave a Reply