Dưỡng da trị mụn bằng ngải cứu

Dưỡng da trị mụn bằng ngải cứu – Tác dụng của ngải cứu với da – Giúp bạn làm đẹp

Theo một số tài liệu nghiên cứu, ngải cứu là một thảo dược có công dụng rất tốt để chữa nhiều bệnh. Kết quả nghiên cứu mới nhất cho biết công dụng của ngải cứu đó là tác dụng dưỡng da, trị mụn. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách làm và công dụng của ngải cứu để bạn tham khảo:

1- Tác dụng của ngải cứu với da

Tác dụng của ngải cứu với da - Giúp bạn làm đẹp

Tác dụng của ngải cứu với da – Giúp bạn làm đẹp


Trong ngải cứu có một số hoạt chất có tác dụng xúc tiến tuần hoàn máu toàn thân, nhờ vậy có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp cho da được nuôi dưỡng tốt, vết thương ngoài ra mau lành và chóng lên da non. Hơn nữa, trong ngải cứu còn một chất gọi là tanin, có tác dụng ngăn ngừa các vết chàm, mụn nước nhỏ và một số chứng bệnh viêm da khác.
duong-da-tri-mun-bang-ngai-cuu1
Một tác dụng khá hay của ngải cứu đó là khả năng phân giải chất béo, có thể loại trừ những cặn bã bám trên da, nên nó là chất làm sạch da rất tốt, đặc biệt với những người có da nhờn. Mặt khác, ngải cứu còn có cả tác dụng giữ ẩm, nên cũng có hiệu quả rất tốt với những người có da khô khi sử dụng.

2- Có thể sử dụng ngải cứu làm dưỡng da theo các cách sau:

Đắp ngoài: Dùng lá ngải cứu, đun sôi kĩ cho nhừ, sau đó lấy vải mỏng lọc lấy nước, để vào lọ cho vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi buổi tối, sau khi rửa mặt sạch dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt nhất là những vùng da xấu, sau vài phút khăn tự khô, gỡ khăn ra rửa lại bằng nước sạch.
Uống: Có thể lấy ngải cứu, đun nước kỹ và chắt uống không. Hoặc có thể bạn dùng ngải cứu, sao khô cho vào lọ để pha uống dần như pha chè. Bạn chú ý cách pha chế, nếu không sẽ có tác dụng phụ. Không nên pha quá nhiều, uống quá liều lượng, mỗi ngày chỉ nên pha một lượng nhỏ và uống hết khoảng 200ml nước ngải cứu.

Mời quý bạn đọc theo dõi loạt bài viết về các phương pháp làm đẹp da bằng phương pháp tự nhiên do webphunuvn.com biên soạn.

Các tìm kiếm liên quan đến Dưỡng da trị mụn bằng ngải cứu trên công cụ google.com.vn
kem dưỡng da trị mụn
kem dưỡng da trị mụn nào tốt
kem dưỡng da trị mụn bạch liên
kem dưỡng da trị mụn shiseido
kem dưỡng da trị mụn vichy
kem dưỡng da trị mụn trứng cá bạch liên
kem dưỡng da trị mụn đầu đen
kem dưỡng da trị mụn eliza special

No Responses

Leave a Reply