Ghi nhớ từ trong bụng mẹ

Dạy con ngay từ trong bụng qua những câu chuyện mẹ kể, hát ru hàng ngày bằng … Mọi âm thanh xung quanh bé sẽ được bé ghi nhớ, thậm chí khi bú sữa mẹ.

Ghi nhớ từ trong bụng mẹ

Bạn có thể không tin, nhưng ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, thai nhi đã có khả năng nhớ được một số từ đơn giản. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của trường đại học Helsinki, Phần Lan.

5 cách để con thông minh từ trong bụng mẹ

Ghi nhớ từ trong bụng mẹ

Đa phần chúng ta đều cho rằng, việc bố mẹ nói chuyện với thai nhi chỉ là trao đổi tình cảm và thai nhi chỉ có thể nhớ được giọng nói. Nhưng các nhà khoa học khẳng định: Trẻ có thể nhớ được vài từ đơn giản mà các em thường xuyên được nghe trước khi được sinh ra.

Bạn có thể ngạc nhiên khi thai nhi có thể nhớ âm thanh mà chúng nghe thấy trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết bộ não và các kết nối của nó cho phép thai nhi xử lý thông tin ngay cả khi cơ thể chưa phát triển đầy đủ. 33 thai phụ đã được mời tham gia vào nghiên cứu. Từ tuần thứ 29 của thai kì cho đến khi sinh , họ được nghe bản ghi âm của các từ đơn giản được lặp đi lặp lại hàng trăm lần, từ ngày này sang ngày khác. Sau khi được sinh, các nhà nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích để kiểm tra hoạt động trong não của tất cả các bé này. Họ nhận thấy, khi các em bé này được nghe lại những từ đơn giản mà chúng đã nghe, chúng có thể phản ứng mạnh mẽ với từ này. Trong khi đó, với những từ chưa bao giờ được nghe, các em hầu như không có phản ứng nào.

Nghiên cứu này một lần nữa khẳng định, việc cha mẹ nói chuyện với con cái từ khi chúng ở trong bụng là điều vô cùng cần thiết. Nó không chỉ làm gắn bó tình cảm mà còn giúp não bộ của trẻ hoạt động tích cực và do đó sẽ phát triển tốt.

DẠ THẢO

Web phu nu

Leave a Reply