Hãy là một cô gái chất phác

Đối với phụ nữ, áp lực mang lại “món quà” gì rất dễ nhận thấy, nhưng không thể mang lại những điều tốt đẹp, chỉ toàn mang lại những rắc rối và những điều xấu xa, như mụn nhọt, gàu, quầng thâm, nếp nhăn, tóc bạc, rụng tóc, đi tả, đi bón, chu kì kinh nguyệt thất thường, đâu đầu, buồn nôn…không sao kể hết.

Hãy là một cô gái chấp phác

Hãy là một cô gái chấp phác – Ảnh siêu tầm internet

Những việc làm người ta phiền lòng xuất hiện tầng tầng lớp lớp, nào là học hành, công việc, dung nhan, nào là bạn trai đều làm cho chị em phụ nữ nhăn trán cau mày, trên thực tế, mặc kệ người khác kỳ vọng vào bạn bao nhiêu, điều đó hoàn toàn không quan trọng, quan trọng là cảm giác của chính bạn. Nữ giới tính tình nên hoà nhã, biểu rõ tính độc nhất của mình trên thế giới này. Là một người phụ nữ bình thường chẳng lẽ không biết đến vui, tức giận, yêu, ghét hay sao. Nếu gặp phải áp lực mà cứ giữ mãi trong lòng, thể nào cũng mắc trầm cảm.

Do vậy mà…

1- Bước đầu tiên: Hãy cười

Thường xuyên cười tránh được rất nhiều bệnh, ít nhất là cũng phòng trừ đau đầu, đau bụng vì lúc ta cười lớn, toàn hoàn hết sức mạnh mẽ. Mỗi ngày cười lớn 3 lần, còn phòng được cả táo bón và nguy cơ ung thư dạ dày, không tin bạn cứ thử làm mà xem.

Đương nhiên, trong cuộc sống những việc làm ta cười được là ít, đặc biệt khi bản chẳng quan tâm gì đến thế giới xung quanh. Nếu cũng như vậy, chi bằng hãy nhắm mắt lại, kéo rèm lên và mở mắt ngắm nhìn ánh nắng chan hoà ngoài cửa sổ, sau đó tưởng tượng tới những nơi bạn thích hoặc muốn đi, tưởng tượng mình đang ở đó, bất giác nụ cười sẽ nở trên môi bạn. Hoặc tưởng tượng ra khung trời màu xanh và những đám mấy trắng, trước mắt là thảm cỏ xanh rì, vọng lên bên tai những âm điệu tuyệt vời của tự nhiên. Phương pháp này có thể làm bạn nhẹ nhõm trong khoảng một thời gian ngắn, mỗi ngày làm 2-3 lần, mỗi lần 10 phút, có thể giảm bớt áp lực trên vai.

Bình thường nên quan hệ tốt với bạn bè, thổ lộ tâm tình với họ, con gái ở với nhau sẽ không giống như đi họp ở công ty, cảnh tượng thường thấy là họ túm năm tụm ba, thủ thỉ tâm tình, thỉnh thoảng lại cười phá lên, như vậy chắc chắn sẽ làm bạn quên hết mọi phiền não.

Ngoài ra còn một mẹo nhỏ khác: lúc kẹt xe không cần phải than thở, hãy tập trung vào phần bụng dưới, thở sâu, tiếp đó đếm thầm từ 4 trở lại thở ra đằng mũi, đếm thầm từ 7, thở ra bằng mồm, cuối cùng thở chầm chậm, đếm thầm từ 8.

Nếu có thể duy trì vận động thở như thế, sẽ thấy tâm trạng bình ổn trở lại, có thể cải thiện được cả chứng mất ngủ.

2- Bước thứ hai: Nước mắt nhất định phải “rơi”

Muốn khóc thì cứ khóc, lý luận y học chỉ ra rằng:”khóc có thể làm giảm áp lực”. Các chuyên gia tâm lý cho rằng: người có huyết áp bình thường thừa nhận rằng họ thỉnh thoảng vẫn khóc, người cao huyết áp chẳng khóc bao giờ.

Chắc hẳn bạn không biết. Nước mắt của mỗi người có một vị khác nhau.

Nước mắt thông thường mặn, người có bệnh tiểu đường nước mắt có vị ngọt, chỉ có những người đau khổ tột cùng nước mắt mới đắng, bỏi vì áp lực lâu ngày làm sản sinh sự biến đổi hoá học ở nước mắt.

Nếu tâm trạng thường xuyên suy sụp, thì hãy nằm khóc một trận cho hả, không cần phải to ra kiên cường, lâu ngày không khóc sẽ dẫn đến loét dạ dày hoặc viêm kết tràng mãn tính, thậm chí sưng phù hoặc ung thư.

Khi mà “ngày đau thương” đến, cứ khóc thoải mái, chỉ cần tin rằng: ngày mai mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn là được.

3- Bước thứ ba: Trút cơn thịnh nộ

Nếu bạn giận dữ, thì đạp vỡ cái gì đó rất có lợi( chỉ cần bạn không tiếc tiền, thì cách này làm giảm áp lực vô cùng hiệu quả). Tuy nhiên, các chuyên gia không đề cao việc dùng bạo lực để giải thoát ức chế, vì đại bộ phận người dùng bạo lực để giảm áp lực thì hay có xu hướng sử dụng bạo lực cho những lần kế tiếp, dễ phá hoại nhân cách bản thân. Cách lý luận này đúng với phái nữ, nói thế nào thì phụ nữ cho dù có mạnh mẽ đến đâu cũng vẫn bị bạo lực làm hại, huống hồ là phụ nữ chân yếu tay mềm.

Vì thế, bạn có thể tìm một chỗ có thể giải thoát những bức xúc, vung tay múa chân một hồi, hoặc là đánh bóng.

 4- Bước thứ tư: Cảm giác ôm và được ôm

Trên thực tế, rất nhiều bạn gái thích có cảm giác được ôm, vì ôm có thể giải phóng những kích thích trong cơ thể, trong một thời gian rất ngắn làm bạn bình ổn tâm trạng. Những bạn gái đã có người yêu càng không cần phải lo, trước mắt bạn là tri kỉ, thường xuyên ôm anh ấy lại càng tăng thêm tình cảm giữa hai người, một việc tốt cả đôi đường như vậy, tại sao không làm?

Mặc dù áp lực là thứ ai cũng muốn “lánh” nhưng trong cuộc sống không thể không có áp lực, nếu không bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật vô vị. Điều quan trọng là làm sao cân bằng áp lực cho hợp lý.

Như Lan( Webphunuvn.com)

Leave a Reply