Khâu thẩm mỹ sau sinh và những câu hỏi bạn quan tâm

Để khắc phục tình trạng âm đạo rách rộng do quá trình sinh thường hay lão hóa, khâu thẩm mỹ sau khi sinh hay khâu tầng sinh môn là phương pháp được đông đảo chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

Khâu thẩm mỹ sau sinh – bạn đã biết gì chưa?

Tầng sinh môn là phần nông của xương chậu, chính xác là phần mô giữa âm đạo và hậu môn, có chức năng nâng đỡ các cơ quan trong tiểu khung như bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Do đó, khi sinh đẻ bằng phương pháp thường, tầng sinh môn phải giãn rộng để các phần của thai nhi lần lượt thoát ra ngoài. Đến giai đoạn sổ thai, tầng sinh môn không giãn rộng được sẽ rất dễ bị rách, kèm theo những tổn thương khác nhau ở phần dưới âm đạo

Tầng sinh môn

Tầng sinh môn

Khâu tầng sinh môn là kỹ thuật giúp đơn giản, làm se khít tầng sinh môn, khắc phục tình trạng da tử cung, sa sinh dục. Không chỉ có vậy, khâu thẩm mỹ tầng sinh môn còn giúp chị em hồi phục tổn thương ở phần dưới âm đạo, tốt cho sinh hoạt quan hệ vợ chồng và tránh khỏi những tai khiến vùng kín khác.

Nên khâu thẩm mỹ sau sinh thời điểm nào là tốt nhất?

khau-tham-my-sau-sinh-1

Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn áp dụng trong cả sản phụ sau sinh và phụ nữ chưa sinh nở. Thời điểm khâu thẩm mỹ tầng sinh môn thích hợp nhất cho cả hai đối tượng này là 3 đến 5 ngày sau khi đã sạch kinh nguyệt.
Lưu ý: không may tầng sinh môn trước chu kì kinh nguyệt vì dễ làm vết thương bị nhiễm trùng. Đối với phụ nữ đã sinh nở, chỉ nên quyết định khâu tầng sinh môn khi quyết định không sinh đẻ nữa.

Quy trình thực hiện khâu thẩm mỹ sau sinh như thế nào?

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe
Bước 3: Gây tê cục bộ
Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tầng sinh môn

Chăm sóc sau khi khâu thẩm mỹ tầng sinh môn như thế nào?

Sau khi đã tiến hành khâu thẩ mỹ sau sinh, chăm sóc như thế nào cũng là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm? Vậy chăm sóc như thế để đảm bảo an toàn cho vết khâu? Ở đây,  chị em lưu ý kiêng nước vùng kín trong vòng 2h Lưu ý, vùng kín sau khâu thẩm mỹ chưa thể đảm nhiệm được chức năng sinh lý như bình thường do đó nên kiêng quan hệ vợ chồng sau 4 đến 7 tuần thực hiện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, bạn nên uống thuốc chống viêm, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Trên đây là một số thông tin về Khau tham my sau sinh, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Reply