Những cạm bẫy với bạn gái thất tình

Những cạm bẫy với bạn gái thất tình

Uống rượu say bí tỉ, vội vàng yêu người mới hay tìm cách trả thù anh chàng ‘đá’ mình… sẽ khiến bạn dễ gặp sai lầm nghiêm trọng trong đời.

Khi bạn đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc chia tay thì mọi việc sẽ bớt đau khổ hơn nhiều. Nếu bạn vẫn còn yêu chàng và muốn níu kéo mà họ vẫn quyết tâm dứt tình, thông thường bạn sẽ đau khổ, tuyệt vọng và sẽ có những hành động tiêu cực với bản thân. Đây là một vài điều mà bạn nên tránh làm khi bị thất tình:

Khủng bố điện thoại và tin nhắn

Bạn đau khổ và muốn chàng xem xét lại tình cảm. Vì vậy bạn gọi hàng trăm cuộc điện thoại và nhắn tin liên tục mỗi phút, bạn “canh” chàng trên Facebook hay Yahoo, Zalo để hy vọng chàng sẽ đọc và suy xét lại tình cảm. Tất cả những hành động đó để chàng hiểu rằng bạn không thể sống thiếu họ trong lúc này. Đó là những cách làm không mang lại hiệu quả, bởi khi chàng đã quyết định dứt tình thì việc bạn nhắn tin và gọi điện thoại chỉ làm cho anh ta thêm khó chịu và bực bội mà thôi.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc khủng bố điện thoại và tin nhắn. Cho dù bạn muốn họ quay lại nhưng đây không phải là cách níu kéo. Thay vào đó, hãy đợi cả hai cùng bình tĩnh và nên gặp gỡ trực tiếp nếu như họ vẫn còn muốn gặp bạn. Cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa cả hai bên bao giờ cũng tốt hơn

Những cạm bẫy với bạn gái thất tình

Ảnh minh họa: Apurbthegeek.wordpress.com.

Uống rượu say bí tỉ

Rất nhiều bạn nữ chọn cách này như một giải pháp khi bị “đá”. Men rượu tạm thời giúp họ quên đi nỗi đau khổ đang ngự trị nhưng không phải là giải pháp tốt. Men rượu không giúp bạn quên người ấy hoàn toàn, bởi mỗi lúc bạn tỉnh rượu thì nỗi đau đó thậm chí còn tăng thêm gấp nhiều lần. Mệt mỏi về thể xác cộng với nỗi đau về tinh thần càng khiến cho bạn yếu ớt hơn mà thôi. Đừng tự mình tiếp tay cho những nỗi cô đơn đó, còn chưa kể mọi người sẽ nhìn bạn như một người rất bê tha.

Hãy đối diện với nỗi cô đơn vì bạn chẳng thể nào tránh được nó. Thay vì chìm trong men rượu, bạn hãy gặp gỡ bạn bè hoặc đi mua sắm, nghe nhạc. Bạn sẽ mở lòng ra với xung quanh và xả dần những đau khổ, từng chút một.

Tìm cách trả thù

Khi anh ta bỏ rơi bạn hoặc “bắt cá hai tay”… thì việc chia tay với anh ta là điều tất yếu. Khi đó, nỗi đau bị phản bội có thể khiến bạn căm thù người mình từng yêu và muốn trả thù để anh ta không được hạnh phúc. Thậm chí bạn còn muốn anh ta phải cảm thấy hối tiếc vì đã chia tay mình. Thực ra việc nung nấu ý định trả thù sẽ khiến bạn không thanh thản được, thậm chí điều đó chứng tỏ bạn còn rất yêu và nhớ về một người như thế. Đó còn chưa kể bạn phải làm một số điều không mong muốn chỉ để thỏa mãn một điều là phải nhìn thấy họ đau khổ.

Bạn cần phải hiểu rằng yêu và chia tay là những điều rất bình thường trong cuộc sống. Có thể với bạn đó là điều tồi tệ nhất, nhưng rồi bạn sẽ dần quên nó đi. Học cách yêu bản thân và hãy tự hỏi làm sao để mình thanh thản và hạnh phúc, thay vì đầu óc luôn hiện hữu những nỗi thù oán kia, bạn nhé.

Thu mình lại và tránh xa mọi người

Bạn không muốn gặp gỡ ai, không muốn đi đâu, không muốn làm gì. Tất cả những việc mà bạn có thể làm là thu mình trong căn phòng kín và không giao tiếp với mọi người. Đừng hành động như vậy bạn nhé, bởi khi bạn không có người mình yêu thương nhất ở bên cạnh thì bạn bè chính là nguồn động viên vô giá. Bờ vai và sự lắng nghe của họ chính là những động lực tuyệt vời để giúp bạn vượt qua những khủng hoảng này đấy.

Vội vàng yêu người khác

Bạn gật đầu làm bạn gái một anh chàng cưa cẩm bạn đã lâu chỉ với hy vọng họ sẽ giúp bạn quên đi mối tình cũ. Yêu một người mà trái tim bạn chưa sẵn sàng, thậm chí bạn nghĩ rằng dùng họ để lấp chỗ trống là một sai lầm nghiêm trọng, điều đó chỉ gây đau khổ cho cả hai mà thôi.

Vì thế, nếu quá mệt mỏi và trống vắng, thay vì yêu vội một người nào đó, bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ về tương lai, đi chơi đâu đó hoặc làm những điều mình thích. Học cách lạc quan với cuộc sống chính là bạn đang vượt qua những giai đoạn khó khăn sau khi chia tay.

Nhà tâm lý Hà Linh ( Theo VNexpress.net)

Leave a Reply