Thực phẩm điều trị nám da mặt hiệu quả

Nám da là một trong những vấn đề liên quan đến làn da nó khiến rất nhiều chị em phải đau đầu, nhưng không phải là không có cách điều trị. Thực tế thì có một số biện pháp tự nhiên có thể giúp các chị em làm mờ được các đốm đen trên mặt.

Thực phẩm điều trị nám da mặt hiệu quả

Đắp mặt nạ bằng dâu tây

Thành phần chủ yếu của quả dâu tây là nó có chứa nhiều axit xitric, có tác dụng làm mờ được các vết thâm nám tàn nhang, vì vậy dâu tây cũng được biết đến như một loại thực phẩm tự nhiên để có thể điều trị được nám da tốt nhất.

tri-nam-da-mat-bang-dau-tay

Trị nám da mặt bằng dâu tây

Cách làm như sau: Đầu tiên nghiền nát từ 4-6 quả dâu tây, rồi sau đó đắp hỗn hợp này lên trên làn da mặt, để đấy trong khoảng 10 phút thì rửa sạch. Nếu mà không có dâu tây, thì các bạn có thể thay thế dâu tây bằng quả việt quất.

Trị nám da bằng tau mùi tây

tri-nam-da-mat-bang-rau-mui-tay

Ban đầu bạn trộn lẫn nước ép chanh với nước rau mùi tây và nước ép quả mâm xôi. Nhưng sau đó, hãy đắp dung dịch này lên làn da mặt, đợi một khoảng thời gian cho khô rồi hãy thoa lên trên một lớp kem dưỡng da ẩm. Axit xitric không chỉ làm mờ các vết thâm nám tàn nhang mà còn đem lại cho các bạn một làn da trắng sáng. Để có thể đạt được một hiệu quả rõ rệt, thì các bạn nên thực hiện việc này một cách thường xuyên.

Trị nám da mặt bằng sữa chua

Sữa chua có chứa thành phần axit lactic có tác dụng xóa mờ được các vết nám, tàn nhang mà không làm khô làn da. Các bạn hãy thoa sữa chua lên làn da mặt rồi lấy tay chà xát thật nhẹ nhàng trong vòng 1 phút rồi sau đó rửa sạch bằng nước.

Reply