Trót có thai với người yêu cũ

 Mỗi lần về nhà, tôi lại cảm thấy lạc lõng và buồn tủi. Tôi không còn biết phải cư xử như thế nào cho hợp lý với bố mẹ nữa, chả lẽ tôi cứ đóng kịch mãi hay sao? Trong lòng tôi, hàng ngàn con sóng trào dâng cuồn cuộn

Trót có thai với người yêu cũ

 

Tôi lấy chồng đã gần hai năm nay nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi lấy lý do là tuổi trẻ nên chưa muốn sinh con. Bố mẹ chồng tôi đã có hai cháu nội, con của anh chồng tôi nên cũng để cho tôi khá thoải mái về chuyện đó. Chồng tôi thì luôn trách tôi sao lại chưa muốn sinh con. Nhưng anh đâu biết lý do tại sao.

 

Trước đây, tôi đã yêu một người rất say đắm và chuẩn bị kết hôn. Bỗng nhiên, anh về quê làm nên chúng tôi ít gặp nhau. Thế rồi, tôi phát hiện anh có người yêu mới. Anh xin lỗi tôi và muốn quay lại. Tôi giận dỗi nói chia tay. Anh theo đuổi tôi một thời gian thì bỏ cuộc. Lúc này, tôi rất hối hận nhưng sự đã muộn. Tôi ôm nỗi sầu bi ấy cố gắng học để thi tốt nghiệp bằng nghề. Thầy giáo của tôi luôn quan tâm, trò chuyện và an ủi như một người bạn tri kỉ.

Tôi nghĩ, dù sao tôi với anh cũng không thể kết hôn nữa, nên tôi đã chọn đi về phía thầy. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, chúng tôi tổ chức đám cưới.

Tôi cứ nghĩ rằng, lấy người yêu mình thì cuộc sống sẽ tốt hơn lấy người mình yêu. Thế nhưng, có lẽ vì kết hôn quá nhanh nên tôi chưa thích nghi được với tính cách và cách cư xử của anh trong cuộc sống. Anh bảo thủ và rất hay ghen. Anh ghen bóng ghen gió khiến cuộc sống đầy ngột ngạt. Tôi luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Cuộc sống ngày càng căng thẳng. Mỗi lần vợ chồng cãi nhau là tôi lại phải nghe những lời nói tục tĩu cùng những đay nghiến như dao cắt vào tim. Anh chỉ trích tôi đủ thứ chuyện, nhất là chuyện tôi chưa có bầu. Vì tôi vẫn chưa sẵn sàng để sinh con khi vợ chồng cứ trục trặc như thế này.

Không hiểu từ nguyên do nào mà người yêu cũ của tôi lại chuyển công tác về cùng tỉnh và biết chuyện của vợ chồng tôi. Anh thường xuyên nhắn tin động viên tôi. Anh nói, anh chưa kết hôn và vẫn còn yêu tôi. Tôi cũng tâm sự mọi chuyện với anh

Anh hẹn gặp tôi nhiều lần nhưng tôi không gặp. Tôi nói với anh rằng, tôi muốn anh giữ khoảng cách. Những mâu thuẫn ngày càng nhiều, tôi thấy cô đơn và đau khổ vô cùng. Tôi đã gặp anh. Anh dành cho tôi những quan tâm âu yếm đầy lãng mạn và nói muốn kết hôn với tôi. Từ sau những lần gặp gỡ, tôi thấy lòng mình bình yên và cảm giác yêu thương cháy bỏng xưa kia lại tràn về. Kết quả, tôi có thai gần một tháng. Tôi biết chắc chắn đó là con của anh vì chồng tôi đã đi công tác hơn hai tháng nay.

Tôi không biết mình nên phá thai và cho vợ chồng tôi một cơ hội hay sẽ quay lại với người yêu cũ. Nếu bây giờ mà tôi ly dị chồng thì hai bên gia đình sẽ rất buồn. Người yêu cũ của tôi cũng chưa chắc sẽ sống ở đây hay sẽ về quê anh ấy. Quê anh ấy ở rất xa mà tôi lại là con một của bố mẹ.

Theo dantri.vn

Leave a Reply