Vừa bán hàng vừa nhảy Aerobic của những người bán hàng tại chợ Kim Liên

Tranh thủ những lúc vắng khách, một hội các bà các mẹ, các chị bán hàng tại chợ xanh Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội)  lại rủ nhau bật nhạc nhảy Aerobic ngay chính chỗ bán hàng của mình.

Tập thể dục mỗi ngày giúp cho cơ thể của chúng ta thêm thoải mái, đầu óc minh mẫn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phái nữ tập thể dục mỗi ngày giúp cho cơ thể được săn chắc và đẹp hơn . Có những tiểu thương ở một khu chợ nhỏ mà họ phải làm viêc từ sáng đến tối không có thời gian cho việc tập thể dục ở những phòng gym hay công viên.

Ảnh Siêu Tầm Internet

Ảnh Siêu Tầm Internet


Công việc gò bó thời gian là thế nhưng tinh thần tập thể dục của những  người bán hàng ở đây rất sôi nổi. Với không gian chợ chật hẹp là như thế nhưng những người bán hàng ở đây đã biến nó thành một phòng tập thể dục thật đắc biệt.

Một thời gian quen thuộc cứ mười bốn giờ chiều, chẳng ai bảo ai chỉ cần một chiếc loa nhỏ một chiếc máy tính bảng hay điện thoại. Hơn ba mươi chị em bán hàng tại chợ Kim Liên (Đống Đa- Hà Nội) lại tụ tập nhảy Aerobic. Vừa bán hàng vừa nhảy Aerobic, tranh thủ lúc vắng khách họ cùng nhau nhảy những bài tập sôi động vừa để thỏa mãn niềm đam mê và cũng để nâng cao sức khỏe tạo cảm giác thoải mái sau một ngày làm viêc mệt mỏi.

Bà Dương Thị Dinh- tiểu thương ở chợ Kim Liên chia sẻ:” Tôi là người đầu tiên thực hiện việc nhảy Aerobic, lúc đầu thì cũng chỉ có vài người tham gia. Đa phần là do họ còn ngại nhưng sau một thời gian ngắn mọi người đã nhận ra được tác dụng của viêc tập thể dục nên cũng tham gia sôi nổi. Không chỉ những người bán hàng ở đây ra nhảy mà cả những người dân xung quanh cũng ra để nhảy cùng. Có hôm đến đông gần 50 người chật kín cả một góc chợ”.

Cô Nguyễn Hoàng Lan – một tiểu thương trong chợ xanh Kim Liên phấn khởi nói: “Cô tập như này thấy rất là thoải mái, trước kia khi không tập mỗi đêm đầu óc thường căng thẳng mệt mỏi, có đêm còn mất ngủ. Nhưng từ khi tập mỗi đêm cô thường ngủ ngon, sáng dậy thấy thoải mái tay chân cũng linh hoạt hơn không bị đau nhức”.

Không chỉ những người trẻ mà thậm trí có cả những người tuổi đã cao nhưng vẫn háo hức và hăng say tập. Tình cờ tôi gặp bà Hoàng Thị Oanh- một người dân ở Đống Đa- Hà Nội bà cho biết:” Tôi năm nay 62 tuổi đã nghỉ hưu và cũng đã tập ở đây được một tháng. Khi tập tôi thấy người khỏe mạnh hơn không còn bị nhức khớp nữa, tôi rất vui sau mỗi buổi tập này”.

Các gian hàng luôn bật tiếng nhạc xập xình sôi động làm cho không khí của chợ lúc nào cũng được thoải mái. Ai cũng háo hức và mong chờ mỗi giờ tập. Tinh tần cao như vậy nên mỗi buổi tập thương diễn ra vui vẻ và sôi động. Gắn kết thêm tinh thần đoàn kết của chị em trong chợ. Tạo cảm giác thoải mái vui vẻ cho những người mua hàng.

Tất cả mọi nguời đều bỏ mặc đi sự ngại ngùng tất cả đều hòa chung, đung đưa với điệu nhạc… “Bắt đầu ngày mới bằng những nụ cười thân thiện đối với khách hàng, và kết thúc buổi làm việc kinh doanh của mình bằng những động tác thể dục khỏe khoắn, dẻo dai những người bán hàng tại đây luôn biết tạo cho mình một cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa hơn”.

(Nguồn Tùng)

Reply